เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

ข้อมูลผู้บริโภค

ข้อมูลผู้บริโภค

30 items(1/3) 2 3 Next » Last »|

เริ่มปี' 65 ไฟเขียว "บัตรทอง" ผู้ป่วยในไม่ต้องกลับไปรับใบส่งตัว

โดย khaohom on 9 พ.ย. 64 16:05

บอร์ด สปสช.ยกระดับบัตรทอง ขยายบริการผู้ป่วยในไม่ต้องกลับไปรับใบส่งตัวทั่วประเทศ เริ่มปี 2565 ขานรับนโยบาย "อนุทิน" ต้องไม่มีผู้ป่วยอนาถา ทุกคนเท่าเทียมกันหมด

ผู้บริโภครู้ไหม? ถ้าเรากู้ซื้อคอนโดไม่ผ่าน โครงการไม่มีสิทธิ มายึดเงินดาวน์ หรือ เงินจองที่ไม่ได้จ่ายในวันทำสัญญาของเรานะ !

โดย khaohom on 8 พ.ย. 64 15:08

ตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 378 ระบุว่า เงินที่ผู้ประกอบการมีสิทธิได้จากลูกค้า คือ เงินมัดจำเท่านั้นที่ให้ไว้ในขณะทำสัญญาเท่านั้น เพราะถือเป็นเบี้ยปรับ แต่เงินส่วนอื่น ๆ เช่น เงินจอง เงินดาวน์ โครงการจะต้องคืนให้ลูกค้าทั้งหมดนอกจากนี้ ปลายปี 2563 ที่ผ่านมา เลขาธิการ สคบ. เคยให้สัมภาษณ์และย

ซ้ำรอยเดิม! ศาลตัดสินไม่อนุญาตให้ดำเนินคดีกลุ่ม คดีฟ้องกลุ่มดีแทค คิดค่าโทรศัพท์ปัดเศษวินาที

โดย khaohom on 8 พ.ย. 64 14:55

คดีฟ้องกลุ่มดีแทค คิดค่าโทรศัพท์แบบปัดเศษวินาทีเป็นนาที ศาลอุทธรณ์ตัดสินไม่อนุญาตให้ดำเนินคดีแบบกลุ่ม และดำเนินคดีแบบสามัญต่อ ซ้ำรอยคดีฟ้องกลุ่มเอไอเอส มูลนิธิเพื่อผู้บริโภคแนะผู้เสียหายใช้สิทธิฟ้องคดีเรียกค่าเสียหายต่อ

สภาองค์กรของผู้บริโภค จี้ ธนาคารคืนเงินทันที – เพิ่มมาตรการยืนยันตัวตน พร้อมรับผิดชอบชดใช้ค่าสินไหมให้ผู้บริโภค หลังผู้บริโภคหลายรายถูกหักเงินจากบัญชี

โดย khaohom on 19 ต.ค. 64 11:38

จากกรณีที่มีผู้บริโภคจำนวนมากถูกหักเงินหรือถูกเรียกเก็บเงินจากบัญชีธนาคาร เนื่องจากบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตถูกลักลอบใช้โดยไม่ทราบสาเหตุในช่วงที่ผ่านมา หลังจากนั้นธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) และสมาคมธนาคารไทยได้ออกมาชี้แจงและปฏิเสธเมื่อ 17 ตุลาคม 2564 ว่ากรณีดังกล่าวไม่ได้เกิดจากการรั่วไหลของข้อมูลจากธนาคาร ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบร้านค้าที่มีธุรกรรมที่ผิดปกติและจะเร่งคืนเงินให้กับลูกค้าที่ได้รับความเสียหายตามขั้นตอนของธนาคารนั้น

องค์กรผู้บริโภคจัดเสวนาเสนอ'รถรับส่งนักเรียนปลอดภัย'เป็นวาระแห่งชาติรับเปิดเทอม

โดย khaohom on 18 ต.ค. 64 11:23
151021-schoolbus0.jpg

องค์กรผู้บริโภคจัดเสวนาเสนอ 'รถรับส่งนักเรียนปลอดภัย' เป็นวาระจังหวัด-ตัวชี้วัดโรงเรียน หนุนเป็นวาระแห่งชาติ ด้าน ขนส่ง-สพฐ.-ปภ.รับข้อเสนอ เน้นย้ำความปลอดภัยช่วงเปิดเทอม พร้อมเชิญร่วมพัฒนาแผนแม่บทฉบับใหม่

อย่าแชร์ ผลิตภัณฑ์ BS สารสกัดสมุนไพรฟื้นภูมิคุ้มกัน ต้านไวรัส ต้านการอักเสบของปอด

โดย khaohom on 28 ก.ย. 64 11:18

ตามที่มีการระบุสรรพคุณว่า ผลิตภัณฑ์ BS สารสกัดสมุนไพรฟื้นภูมิคุ้มกัน ต้านไวรัส ต้านการอักเสบของปอด ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ไม่มีผลในการบำบัด บรรเทา หรือ

30 items(1/3) 2 3 Next » Last »|