เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

ข่าวสารผู้บริโภค

ข่าวสารผู้บริโภค

374 items(1/38) 2 3 4 5 Next » Last »|

ระดมกำลังจี้กรมทรัพย์สินฯ ถอนสิทธิบัตร “กัญชา” ถ้าไม่ทำ! ขอ คสช.ออกม.44 ชี้ขาด

โดย nalinee on 12 พ.ย. 61 09:42

ระดมกำลังจี้กรมทรัพย์สินฯ ถอนสิทธิบัตร โกัญชาโ ถ้าไม่ทำ! ขอ คสช.ออกม.44 ชี้ขาดหลังจากนักวิชาการที่เกี่ยวข้องในการขับเคลื่อนเรื่องกัญชาเพื่อใช้ทางการแพทย์ ทั้งอาจารย์คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ศูนย์วิชาการเฝ้าระวังและพัฒนาระบบยา (กพย.) ออกมาท้วงติงกรมทรัพย์สินทางปัญญา เนื่องจากในขณะที่

เตือน "ยาหมอทหาร" อ้างสรรพคุณเกินจริงระบาดหนักแถบอีสาน

โดย green consumer on 5 พ.ย. 61 13:30

เตือน "ยาหมอทหาร" อ้างสรรพคุณเกินจริงระบาดหนักแถบอีสาน 31 ตุลาคม 2561 | 8,814อย.กำชับสาธารณสุขจังหวัดกวาดล้าง โยาหมอทหารโ อ้างสรรพคุณเกินจริง เตือนผู้บริโภคอย่าหลงเชื่อ เสี่ยงอันตรายถึงชีวิต กรณีพบ โยาหมอทหารโ ทางแถบภาคอีสาน อวดอ้างสรรพคุณเกินจริงในทางการรักษาสารพัดโรควันนี้ (31 ต

มพบ. จี้ คปภ. เร่งลดความเหลื่อมล้ำ ย้ำผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถทัวร์ชนรถไฟต้องได้รับสิทธิคุ้มครองเต็มวงเงินประกันภัย

โดย nalinee on 19 ต.ค. 63 10:57

จากกรณีอุบัติเหตุรถไฟขนส่งสินค้าชนกับรถบัสคณะกฐินของพนักงานโรงงานเพอร์เฟค จังหวัดสมุทรปราการ บริเวณจุดตัดทางข้าม (จุดลักผ่าน) สถานีรถไฟคลองแขวงกลั่นที่ไม่มีเครื่องกั้นถนนข้ามทาง ตำบลบางเตย อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2563 เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 18 ศพ และบาดเจ็บอีกจำนวนมาก

จับตา'แบงก์ชาติ'เปิดมาตรการ อุ้มลูกหนี้เอสเอ็มอีวันนี้

โดย nalinee on 16 ต.ค. 63 10:02

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ (16 ต.ค.) ธนาคารแห่งประเทศไทย เตรียมเปิดรายละเอียดเบื้องต้นของมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ธุรกิจเอสเอ็มอี ซึ่งจะครบกำหนดมาตรการพักชำระหนี้เป็นการทั่วไปในวันที่ 22 ต.ค.นี้ เพื่อไม่ให้ภาคธุรกิจได้รับผลกระทบจากการสิ้นสุดมาตรการ และไม่ให้กระทบเป็นลูกโซ่ต่อการจ้างงานต่อไป

โรงพยาบาลอังกฤษแย่ เหลือเตียง ไว้รักษาแค่ 10% ห่วงคนรัสเซียการ์ดตกโควิด

โดย nalinee on 15 ต.ค. 63 10:51

อังกฤษ สถานการณ์โควิด-19 หนักมาก เหลือเตียงดูแลผู้ป่วยอาการรุนแรงตามโรงพยาบาลต่างๆในเมืองแค่ 10 เปอร์เซ็นต์ ส่วนรัสเซียก็น่ากังวล ประชาชนเริ่มปล่อยปละละเลยการป้องกันการแพร่ระบาด จีนเข้ม สั่งตรวจหาเชื้อไวรัสโควิดชาวเมืองชิงเต่ากว่า 9 ล้านคนให้เสร็จภายใน 5 วัน องค์การอนามัยโลกชื่นชมไทยรับมือโควิดมีประสิทธิภาพ ชี้มีผู้นำเข้มแข็ง ระบบแพทย์สาธารณสุขแข็งแกร่ง สื่อสารโปร่งใส

อิเกียประกาศรับซื้อคืน เฟอร์นิเจอร์ไม่ใช้แล้ว เอามาขายเป็นสินค้ามือสอง

โดย nalinee on 15 ต.ค. 63 10:39

อิเกีย ผู้ผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์รายใหญ่สัญชาติสวีเดน ประกาศเริ่มโครงการรับซื้อเฟอร์นิเจอร์คืนจากลูกค้า เพื่อนำเฟอร์นิเจอร์ที่ยังมีสภาพดีแต่ไม่เป็นที่ต้องการแล้วมาขายต่อเป็นสินค้ามือสอง รวมทั้งนำเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้การไม่ได้ไปรีไซเคิลอย่างเหมาะสมต่อไป

โควิด-19 ดับแล้ว 1 ล้าน ยอดติดเชื้อจ่อทะลุ 40 ล้านคน

โดย nalinee on 14 ต.ค. 63 10:48

ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วโลกใกล้แตะหลัก 40 ล้านคน เฉพาะสหรัฐอเมริกา ยอดติดเชื้อกว่า 8 ล้านคน เสียชีวิตกว่า 2 แสนคน ประธานาธิบดีสหรัฐฯออกเดินสายหาเสียงที่รัฐฟลอริดา แม้ทีมแพทย์ยังไม่ยืนยันว่าผู้นำสหรัฐฯปลอดไวรัสร้อยเปอร์เซ็นต์ ขณะที่หนุ่มรัฐเนวาดา ที่เคยป่วยโควิด ย้อนกลับมาป่วยรอบสองหนักกว่าเดิม ด้านจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ประกาศระงับการทดสอบวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 ขั้นตอนสุดท้าย หลังพบอาสาสมัครผู้เข้าร่วมการทดสอบ 1 คน ล้มป่วยไม่ทราบสาเหตุ ส่วน สถานการณ์ในไทยพบป่วยใหม่อีก 2 ราย

ใช้เทคนิคไม่ซับซ้อน! ม.สแตนฟอร์ดสหรัฐ วิเคราะห์ไอโอกองทัพไทย ตอบโต้ขั้วการเมืองตรงข้าม

โดย nalinee on 14 ต.ค. 63 10:42
tablea1.jpg

"....หรือลักษณะการตอบข้อความที่ทวิตเตอร์บัญชีไอโอใช้ตอบโต้ทวิตเตอร์ของขั้วการเมืองที่อยู่กับฝั่งตรงข้าม ก็จะมีลักษณะเป็นการสแปมข้อความซ้ำๆกัน และจะมีการพยายามดันยอดแฮชแท็ก ซึ่งแสดงถึงจุดยืน ความสำคัญของแฮชแท็กต่างๆให้มียอดพุ่งสูงขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น บัญชีทวิตเตอร์ไอโอเหล่านี้ จะใช้ความพยายามน้อยมากในการปกปิดตัวตน หรือพยายามที่จะสร้างตัวตนของทวิตเตอร์ให้มีความเหมือนกับผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวไทยทั่วๆไป และทวิตเตอร์ที่เป็นไอโอหลายๆทวิตเตอร์ยังดูมีลักษณะเหมือนกับว่าเพิ่งจะสมัครทวิตเตอร์ได้ไม่นานมานี้ โดยจะมีรูปโปรไฟล์ทวิตเตอร์ซึ่งเอามาจากที่อื่น และรูปแบบการทวิตข้อความนั้นก็ผิดไปจากธรรมชาติของผู้ใช้ทวิตเตอร์ทั่วๆไป..."

สปสช.-ธ.กรุงไทย นำร่อง กทม. 15 ต.ค.นี้ “เป๋าตังสุขภาพ” จองคิวส่งเสริมสุขภาพ-ยืนยันตัวตน

โดย nalinee on 12 ต.ค. 63 15:14

สปสช.-ธนาคารกรุงไทย เตรียมเปิดตัว “เป๋าตัง สุขภาพ”  หรือ “Health Wallet” บนแอปพลิเคชัน เป๋าตัง เพิ่มความสะดวกประชาชนเข้ารับบริการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรค ทั้งตรวจสอบสิทธิ นัดหมายหน่วยบริการล่วงหน้า แจ้งเตือน และยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชน เผยนำร่องพื้นที่ กทม. ดีเดย์ 15 ต.ค.นี้

เปิดใจ! สาวป่วยผ่าหลังนอนกลางธนาคาร เล่าปมดราม่าแบงก์ดัง

โดย nalinee on 12 ต.ค. 63 15:05

ฮอตโซเชียล สาวป่วยผ่าหลังนอนกลางธนาคาร เปิดใจเล่าปมดราม่าแบงก์ดัง ชี้เป็นบทเรียน เทศบาลนครปากเกร็ด ยื่นมือช่วยเหลือล้างแผลวันละครั้ง ลดความเสี่ยงในการเคลื่อนย้าย

Twitter เปิดโปง 926 บัญชีผู้ใช้งานไทยเชื่อมโยง IO ทหาร โปรรัฐบาล โจมตีผู้เห็นต่างการเมือง

โดย nalinee on 12 ต.ค. 63 14:44

เป็นอีกหนึ่งในหลักฐานที่ชัดเจนที่สุดที่ยืนยันถึงการมีตัวตนของเหล่าบัญชี IO (การปฏิบัติการข่าวสาร) จากฝั่งรัฐบาลและกองทัพบกไทย เมื่อเจ้าของแพลตฟอร์มอย่าง Twitter ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลการสืบสวนบัญชีผู้ใช้งานในกลุ่ม IO ใน 5 ประเทศอย่างเป็นทางการด้วยตัวเอง และพบว่า ‘ไทย’ เป็นประเทศที่มีบัญชี IO ที่เกี่ยวข้องกับรัฐบาล ‘สูงที่สุด’ ที่จำนวน 926 บัญชี

โควิด : บราซิลติดเชื้อทะลุ 5 ล้านคน พม่าทุบสถิติป่วยพุ่ง-สังเวยเกิน 500 ศพ!

โดย nalinee on 8 ต.ค. 63 16:37

โควิด : บราซิลติดเชื้อทะลุ 5 ล้านคน - วันที่ 8 ต.ค. เวิลด์โอมิเตอร์ส เว็บไซต์รวบรวมสถิติในสหรัฐอเมริกา รายงานความคืบหน้าสถานการณ์การแพร่ระบาดของ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ที่ก่อให้เกิด โรคโควิด-19 ว่า ยอดผู้ป่วยสะสมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 36,378,014 คน ในจำนวนนี้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1,059,943 ราย และรักษาหายแล้ว 27,393,815 คน

374 items(1/38) 2 3 4 5 Next » Last »|