เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

ข่าวสารผู้บริโภค

ข่าวสารผู้บริโภค

508 items(1/51) 2 3 4 5 Next » Last »|

ระดมกำลังจี้กรมทรัพย์สินฯ ถอนสิทธิบัตร “กัญชา” ถ้าไม่ทำ! ขอ คสช.ออกม.44 ชี้ขาด

โดย nalinee on 12 พ.ย. 61 09:42

ระดมกำลังจี้กรมทรัพย์สินฯ ถอนสิทธิบัตร โกัญชาโ ถ้าไม่ทำ! ขอ คสช.ออกม.44 ชี้ขาดหลังจากนักวิชาการที่เกี่ยวข้องในการขับเคลื่อนเรื่องกัญชาเพื่อใช้ทางการแพทย์ ทั้งอาจารย์คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ศูนย์วิชาการเฝ้าระวังและพัฒนาระบบยา (กพย.) ออกมาท้วงติงกรมทรัพย์สินทางปัญญา เนื่องจากในขณะที่

เตือน "ยาหมอทหาร" อ้างสรรพคุณเกินจริงระบาดหนักแถบอีสาน

โดย green consumer on 5 พ.ย. 61 13:30

เตือน "ยาหมอทหาร" อ้างสรรพคุณเกินจริงระบาดหนักแถบอีสาน 31 ตุลาคม 2561 | 8,814อย.กำชับสาธารณสุขจังหวัดกวาดล้าง โยาหมอทหารโ อ้างสรรพคุณเกินจริง เตือนผู้บริโภคอย่าหลงเชื่อ เสี่ยงอันตรายถึงชีวิต กรณีพบ โยาหมอทหารโ ทางแถบภาคอีสาน อวดอ้างสรรพคุณเกินจริงในทางการรักษาสารพัดโรควันนี้ (31 ต

ฐานะไม่มั่นคง! ‘บอร์ด คปภ.’ สั่ง ‘บ.เอเชียประกันภัยฯ’ หยุดรับประกันภัยชั่วคราว

โดย khaohom on 24 ก.ย. 64 16:17

โบอร์ด คปภ.โ มีมติให้ โบ.เอเชียประกันภัยฯโ หยุดรับประกันภัยชั่วคราว ตั้งแต่ 23 ก.ย. หลังพบฐานะการเงินไม่มั่นคง หนี้สินเกินกว่าทรัพย์สิน สั่งแก้ไขฐานะการเงินภายใน 30 วัน เร่งจ่ายสินไหมทดแทนให้ลูกค้านายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเ

‘กสทช.’ สั่ง ‘โอเปอเรเตอร์’ บล็อก ‘SMS หลอกลวง-เว็บพนัน-สินเชื่อออนไลน์’ เริ่ม 23 ก.ย

โดย khaohom on 23 ก.ย. 64 10:33

‘กสทช.’ นัด 5 โอเปอเรเตอร์ ‘AIS-TRUE-DTAC-NT-3BB’ ถก สั่งบล็อก ‘SMS หลอกลวง-เว็บพนัน-ลามกอนาจาร-สินเชื่อออนไลน์’ เริ่ม 23 ก.ย.นี้

สธ.จ่ออนุมัติขาย ATK ทั่วไป กลุ่มเสี่ยงยังรับฟรี สปสช. ย้ำต้องใช้ทันที

โดย khaohom on 22 ก.ย. 64 10:30

เมื่อวันที่ 21 กันยายน นพ.ธงชัย กีรติหัตถยากร รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) พร้อมด้วย นพ.จเด็จ ธรรมธัชอารี เลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) แถลงความคืบหน้าการจัดสรรชุดตรวจแอนติเจน เทสต์ คิท (ATK) ด้วยตนเอง

เตือนอย่าซื้อ! อย.แฉผลิตภัณฑ์ พริกไทยดำเอส พลัส โฆษณาเกินจริง

โดย khaohom on 22 ก.ย. 64 10:10

เตือนอย่าซื้อ! อย.แฉผลิตภัณฑ์ พริกไทยดำเอส พลัส โฆษณาเกินจริง

จี้เอาผิดค่ายมือถือ ปล่อย‘เว็บพนัน-สินเชื่อออนไลน์’ ส่ง SMS หลอกลวง-โทรก่อกวนผู้บริโภค

โดย khaohom on 21 ก.ย. 64 10:10

‘มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค’ จี้ ‘กสทช.’ เอาผิด ‘ค่ายมือถือ’ หลังมีผู้บริโภคร้องเรียนปล่อยปละให้ ‘สินเชื่อออนไลน์-เว็บพนัน’ โทรก่อกวน-ส่งข้อความ SMS แนบลิงก์หลอกลวง

ศาลอินโดฯ ตัดสินประธานาธิบดีโจโค วิโดโดพร้อม 3 รัฐมนตรีเจ้าหน้าที่ระดับสูงและผู้นำของ2 จังหวัดมีความผิดฐานละเลยสิทธิของประชาชนที่จะได้หายใจอากาศสะอาด

โดย khaohom on 17 ก.ย. 64 10:18

เมื่อปี 2562 ตัวแทนภาคประชาชน 32 คนจากอาชีพต่างๆ ทั้งนักกิจกรรม วินมอเตอร์ไซค์ บุคคลสาธารณะและประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากมลพิษทางอากาศในกรุงจาการ์ตาได้ยื่นฟ้องร้องรัฐบาลต่อศาลฐานปล่อยปละละเลยจนเป็นเหตุให้ประชาชนต้องทนอยู่กับมลพิษทางอากาศที่พุ่งสูง

ครม. ไฟเขียว ร่างกฎกระทรวงห้ามติดป้ายโฆษณาชวนเชื่อ

โดย khaohom on 16 ก.ย. 64 10:56

รม. ไฟเขียวร่างกฎกระทรวงกำหนดข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการที่เป็นการไม่เป็นธรรมต่อผู้บริโภค-ก่อให้เกิดผลเสียต่อสังคมเป็นส่วนรวม

สภาองค์กรของผู้บริโภค แนะผู้บริโภคเลี่ยงซื้อสินค้าจากร้านค้าที่ไม่มีตัวกลางกำกับ เพื่อความปลอดภัย

โดย khaohom on 16 ก.ย. 64 10:18

**วันนี้ (13 กันยายน 2564) ภัทรกร ทีปบุญรัตน์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายคุ้มครองและพิทักษ์สิทธิ สภาองค์กรของผู้บริโภค (สอบ.) กล่าวว่า สอบ. ได้รับเรื่องร้องเรียนกรณีเข้าข่ายการลวงขายสินค้าทางช่องทางออนไลน์ โดยผู้เสียหายได้สั่งซื้อรถจักรยานไฟฟ้า ‘CNX รถจักรยานไฟฟ้า’ ผ่านทางแอปพลิเคชันไลน์ แต่กลับไม่ได้รับสินค้า และไม่สามารถติดต่อผู้ขายได้ **

ข่าวปลอม! โทรผ่านไลน์ ได้รับคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้ามากกว่าปกติ ทำให้เกิดเนื้องอกในสมอง

โดย khaohom on 9 ก.ย. 64 10:48

กรณีการแชร์ข้อความว่าอันตรายจากการโทรผ่านทางไลน์ จะได้รับคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้ามากกว่าโทรศัพท์ปกติถึง 9 เท่า ทำให้เกิดเนื้องอกในสมองได้ จากประเด็นข้างต้น สถาบันประสาทวิทยา ได้ชี้แจงว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง ยังไม่มีการศึกษายืนยันถึงผลของสัญญาณดังกล่าว ว่าทำให้เกิดเนื้องอกในสมอง

อย่าหลงเชื่อ! ผลิตภัณฑ์ “Rocy” อ้างฟื้นฟูภายในสตรี ตรวจพบว่า เลข อย. ถูกแจ้งยกเลิกแล้วถึง 3 ครั้ง

โดย khaohom on 8 ก.ย. 64 10:34

**พบการโฆษณาจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Rocy ทางเฟซบุ๊ก “สมาคมเมียสายแซ่บ” “Guru ความงาม สินค้าขายดีอันดับ 1” “อย่าหยุดสวย” “เคล็ดลับ สวยยสะพรั่งง” “Rocy เคล็ดลับของผู้หญิง” “เมีย 2021” “โรซี่ สมุนไพรหญ้ารีแพร์ ดูแลปัญหาภายในผู้หญิง” “โรซี่ สมุนไพรหญ้ารีแพร์” “เคล็ดลับความสวย” และ “สวยเกินเบอร์” มีการอ้างสรรพคุณ ฟิตแน่น กระชับ อกเต่งตึง ตกขาวหายขาด ผิวกระจ่างใส คืนความสาว ว่านชักมดลูก หญ้ารีแพร์ รากสามสิบ ลดกลิ่นคาว กลิ่นเค็ม มดลูกหย่อนคล้อย ปัญหาวัยทอง ช่วยปรับฮอร์โมนให้สมดุล **

508 items(1/51) 2 3 4 5 Next » Last »|