เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

ข่าวสารผู้บริโภค

ข่าวสารผู้บริโภค

523 items(1/53) 2 3 4 5 Next » Last »|

ระดมกำลังจี้กรมทรัพย์สินฯ ถอนสิทธิบัตร “กัญชา” ถ้าไม่ทำ! ขอ คสช.ออกม.44 ชี้ขาด

โดย nalinee on 12 พ.ย. 61 09:42

ระดมกำลังจี้กรมทรัพย์สินฯ ถอนสิทธิบัตร โกัญชาโ ถ้าไม่ทำ! ขอ คสช.ออกม.44 ชี้ขาดหลังจากนักวิชาการที่เกี่ยวข้องในการขับเคลื่อนเรื่องกัญชาเพื่อใช้ทางการแพทย์ ทั้งอาจารย์คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ศูนย์วิชาการเฝ้าระวังและพัฒนาระบบยา (กพย.) ออกมาท้วงติงกรมทรัพย์สินทางปัญญา เนื่องจากในขณะที่

เตือน "ยาหมอทหาร" อ้างสรรพคุณเกินจริงระบาดหนักแถบอีสาน

โดย green consumer on 5 พ.ย. 61 13:30

เตือน "ยาหมอทหาร" อ้างสรรพคุณเกินจริงระบาดหนักแถบอีสาน 31 ตุลาคม 2561 | 8,814อย.กำชับสาธารณสุขจังหวัดกวาดล้าง โยาหมอทหารโ อ้างสรรพคุณเกินจริง เตือนผู้บริโภคอย่าหลงเชื่อ เสี่ยงอันตรายถึงชีวิต กรณีพบ โยาหมอทหารโ ทางแถบภาคอีสาน อวดอ้างสรรพคุณเกินจริงในทางการรักษาสารพัดโรควันนี้ (31 ต

สภาองค์กรของผู้บริโภค จับมือ สคบ. ตั้ง 4 คณะทำงาน ยกระดับการคุ้มครองผู้บริโภค

โดย khaohom on 11 พ.ย. 64 16:56

เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2564 สภาองค์กรของผู้บริโภค (สอบ.) โดย คุณสารี อ๋องสมหวัง เลขาธิการสภาองค์กรของผู้บริโภคพร้อมคณะ ได้เข้าพบคุณธสรณ์อัฑฒ์ ธนิทธิพันธ์ เลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค พร้อมคณะผู้บริหาร เพื่อหารือแนวทางการทำงานร่วมกันภายใต้การทำงานคุ้มครองผู้บริโภค ณ ห้องประชุม 5 สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

สภาองค์กรผู้บริโภคพร้อมจับมือดีอีเอส เดินหน้าแก้ปัญหาผู้บริโภคถูกหลอกซื้อสินค้าออนไลน์ไม่ตรงปก

โดย khaohom on 11 พ.ย. 64 16:35

สภาองค์กรผู้บริโภคพร้อมจับมือดีอีเอส เดินหน้าแก้ปัญหาผู้บริโภคถูกหลอกซื้อสินค้าออนไลน์ไม่ตรงปก จัดพิธีลงนามความร่วมมือ 19 องค์กรทันทีเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน น.ส.สารี อ๋องสมหวัง เลขาธิการสภาองค์กรของผู้บริโภค กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีที่ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจแ

เริ่มปี' 65 ไฟเขียว "บัตรทอง" ผู้ป่วยในไม่ต้องกลับไปรับใบส่งตัว

โดย khaohom on 9 พ.ย. 64 16:05

บอร์ด สปสช.ยกระดับบัตรทอง ขยายบริการผู้ป่วยในไม่ต้องกลับไปรับใบส่งตัวทั่วประเทศ เริ่มปี 2565 ขานรับนโยบาย "อนุทิน" ต้องไม่มีผู้ป่วยอนาถา ทุกคนเท่าเทียมกันหมด

บอร์ด สปสช. เพิ่ม 4 บริการใหม่ คัดกรอง ‘ธาลัสซีเมีย-ซิฟิลิส’ ก่อนเด็กเกิด วัดความดันที่บ้าน สายด่วนเลิกบุหรี่

โดย khaohom on 8 พ.ย. 64 15:06

**บอร์ด สปสช. เพิ่ม 4 บริการสร้างเสริมสุขภาพและป้องกันโรคเป็นสิทธิประโยชน์บัตรทอง คัดกรอง “ธาลัสซีเมีย-ซิฟิลิส” ในคู่ของหญิงตั้งครรภ์ ชี้ต้นทุนต่ำกว่าการรักษา มีความคุ้มค่าทางเศรษฐศาสตร์ พร้อมหนุนการตรวจวัดความดันโลหิตด้วยตนเองที่บ้าน-บริการสายด่วนเลิกบุหรี่ ลดปัจจัยเสี่ยงการเสียชีวิตก่อนวัยอันควร **

ซ้ำรอยเดิม! ศาลตัดสินไม่อนุญาตให้ดำเนินคดีกลุ่ม คดีฟ้องกลุ่มดีแทค คิดค่าโทรศัพท์ปัดเศษวินาที

โดย khaohom on 8 พ.ย. 64 14:55

คดีฟ้องกลุ่มดีแทค คิดค่าโทรศัพท์แบบปัดเศษวินาทีเป็นนาที ศาลอุทธรณ์ตัดสินไม่อนุญาตให้ดำเนินคดีแบบกลุ่ม และดำเนินคดีแบบสามัญต่อ ซ้ำรอยคดีฟ้องกลุ่มเอไอเอส มูลนิธิเพื่อผู้บริโภคแนะผู้เสียหายใช้สิทธิฟ้องคดีเรียกค่าเสียหายต่อ

ชำแหละ ‘สุขภาพคนไทย’ ผ่านผลตรวจร่างกายปี 62-63 พบ ‘แย่ขึ้น’ เพียบ – ป่วย NCDs อื้อ

โดย khaohom on 22 ต.ค. 64 10:52

“การสำรวจสุขภาพประชาชนไทยโดยการตรวจร่างกาย” เป็นการสำรวจระดับประเทศที่ช่วยเฝ้าระวังสภาวะทางสุขภาพประชาชนไทย ซึ่งจากการสำรวจครั้งที่ 6 ปี 2562 – 2563 โดย ศ.นพ.วิชัย เอกพลากร และคณะ ได้ทำการสำรวจทั้งในเรื่องพฤติกรรมสุขภาพ ภาวะโรคที่สามารถตรวจวัดพื้นฐาน ครอบคลุม ทั้งในวัยทำงาน และผู้สูงอายุ

มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค เร่งรัดให้กระทรวงดิจิทัล ออกกฎหมายควบคุมแพลตฟอร์มธุรกิจออนไลน์จากต่างประเทศ จากเหตุเงินหายจากบัญชี กันเกิดปัญหาซ้ำ

โดย khaohom on 22 ต.ค. 64 10:40

จากกรณีที่ผู้บริโภคกว่า 10,700 ราย ได้รับความเสียหาย จากการที่เงินหายจากบัญชีโดยไม่ทราบสาเหตุ เมื่อ 17 ตุลาคม 2564 แบงก์ชาติและสมาคมธนาคารไทยได้ออกมาชี้แจงว่า ไม่ได้เกิดจากการรั่วไหลข้อมูลของระบบธนาคาร แต่เกิดจากมิจฉาชีพสุ่มข้อมูลบัตร และนำไปสวมรอยทำธุรกรรมผ่านร้านค้าออนไลน์ต่างประเทศที่ไม่มีการใช้ One Time Password (OTP) และออกมาตรการแก้ไข 4 ข้อในวันที่ 19 ตุลาคม 2564 นั้น

องค์กรผู้บริโภคยื่น 6 ข้อเสนอให้รัฐชะลอเข้าร่วม CPTPP

โดย khaohom on 18 ต.ค. 64 11:02

**สภาองค์กรของผู้บริโภค เผย ไม่เคยได้รับการติดต่อจาก กนศ. เพื่อหารือแก้ปัญหา CPTPP ตามคำสั่งนายกฯ พร้อมยื่น 6 ข้อเสนอให้รัฐชะลอเข้าร่วม CPTPP จากการที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้สั่งการในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีให้ประเทศไทย เดินหน้าเข้าร่วม CPTPP โดยให้เหตุผลว่าประเทศไทยจะตกขบวนไม่ได้และต้องเจรจาโดยมีข้อสงวน รวมถึงเสนอให้ มีการตั้งกองทุนเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการเข้าร่วม CPTPP ด้วย นั้น **

เอฟทีเอว็อทช์แถลง 4 เหตุผล คัดค้าน “ประยุทธ์” เดินหน้าเข้าร่วม CPTPP สัปดาห์หน้า

โดย khaohom on 15 ต.ค. 64 11:07

ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีให้ประเทศไทยเดินหน้าเข้าร่วมความตกลงหุ้นส่วนเศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก (CPTPP) โดยอ้างว่า เราตกขบวนไม่ได้และต้องเจรจาโดยมีข้อสงวน หลังจากที่คณะกรรมการร่วมเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) เรียกร้องให้รัฐบาลเข้าร่วมเป็นสมาชิกเพื่อสร้างโอกาส

ประชาสังคมเตือน สธ. ยาโมลนูพิราเวียร์ไม่มีสิทธิบัตรในไทย อย่าซื้อแพงเกินจำเป็น

โดย khaohom on 15 ต.ค. 64 11:00

**องค์กรภาคประชาสังคมมีจดหมายถึงกระทรวงสาธารณสุข เรียกร้องให้ต่อรองราคายาโมลนูพิราเวียร์ที่กำลังจะจัดซื้อในเดือนธันวาคมสำหรับผู้ป่วย 2 แสนรายให้ได้ราคาที่เหมาะสม และนำเข้ายาชนิดนี้เดียวกันที่ราคาถูกกว่าเกือบ 50 เท่าจากอินเดียมาใช้แทนหลังจากนั้น **

523 items(1/53) 2 3 4 5 Next » Last »|