เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

"แป้งเด็กจอห์นสัน" ประกาศเลิกขายในสหรัฐ-แคนาดาแล้ว หลังถูกฟ้องหนักหลายคดี

by khaohom @22 พ.ค. 63 10:31 ( IP : 180...232 ) | Tags : ข่าวสารทั่วไป
photo  , 1024x540 pixel , 69,971 bytes.

บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ประกาศยุติการขายในสหรัฐ-แคนาดา หลังถูกฟ้องมีสารก่อมะเร็ง ทำให้ยอดขายตก บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ประกาศยุติการขายในสหรัฐ-แคนาดา หลังถูกฟ้องมีสารก่อมะเร็ง ทำให้ยอดขายตก และถือโอกาสยกเลิกผลิตสินค้ากว่า 100 รายการ ในช่วงระบาดโควิด-19 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน (Johnson & Johnson) ประกาศยุติการขายแป้งเด็กในสหรัฐและแคนาดา เนื่องจากยอดขายลดลงอย่างมาก ท่ามกลางคดีฟ้องร้องหลายหมื่นคดีที่กล่าวหาว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวของบริษัทมีสารก่อมะเร็ง
จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน เป็นบริษัทผลิตสินค้าด้านการดูแลสุขภาพรายใหญ่ที่สุดของโลกเปิดเผยเมื่อวันอังคาร (19 พ.ค.) ว่า บริษัทจะยังคงจำหน่ายแป้งฝุ่นทาตัวดังกล่าวภายนอกสหรัฐและแคนาดาต่อไป ในแถลงการจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ระบุว่า ความต้องการแป้งเด็กทาตัวของบริษัทได้ลดลงในอเมริกาเหนือ ซึ่งส่วนใหญ่มาจากพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภค และเป็นผลจากข้อมูลผิดๆ เกี่ยวกับความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ และการฟ้องร้องดำเนินคดีเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของบริษัทอย่างต่อเนื่อง
ด้านผลวิจัยทางการแพทย์ส่วนใหญ่ และงานวิจัยของจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ยืนยันว่า แป้งเด็กโรยตัวดังกล่าวมีความปลอดภัย และไม่ได้ก่อให้เกิดโรคมะเร็ง นายอีริค กอร์ดอน ศาสตราจารย์ของโรงเรียนธุรกิจแห่งมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ไม่ว่าแป้งเด็กดังกล่าวจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งหรือไม่นั้น ประชาชนก็ลังเลที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าว คิมเบอร์ลี มอนแทกนิโน โฆษกของจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ระบุว่า บริษัทไม่มีแผนการที่จะยุติการต่อสู้คดีใดๆ และจะยังคงดำเนินการอย่างจริงจังเพื่อปกป้องผลิตภัณฑ์ของบริษัท
อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจยุติการขายแป้งเด็กในสหรัฐและแคนาดามีขึ้น ขณะที่บริษัทยกเลิกการผลิตสินค้าเพื่อสุขภาพผู้บริโภคประมาณ 100 รายการ และตั้งเป้าให้ความสำคัญมากกว่ากับผลิตภัณฑ์ที่มีความต้องการสูงท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั้งนี้ จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ได้ถูกฟ้องร้องประมาณ 19,400 คดี ซึ่งกล่าวหาว่าแป้งฝุ่นโรยตัวของบริษัทเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้ใช้เป็นมะเร็งรังไข่ หรือมะเร็งเยื่อหุ้มปอด ในการต่อสู้คดีที่ผ่านมานั้น โดย จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ชนะ 12 คดี, แพ้ 15 คดี และคดีที่ลูกขุนยังไม่สามารถตกลงกันได้ 7 คดี ส่วนคดีที่แพ้ทั้งหมดนั้นยังคงอยู่ในขั้นอุทธรณ์ หรือถูกยกคำร้องอุทธรณ์ให้ตัดสินยืนตามศาลชั้นต้น ที่มา : https://www.komchadluek.net/news/regional/431429?twitter&fbclid=IwAR1Szt1zdL-d3fK7xLqd3GKannMDi26YDj1mtEedTwShrpSICr8-s79l4

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง