เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

กสทช. กำชับโอเปอเรเตอร์และผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตดูแลคุณภาพสัญญาณช่วงเวิร์กฟอร์มโฮม และโควิด-19 ระบาดระลอกใหม่ ให้พร้อมรองรับการใช้งาน

by khaohom @20 เม.ย. 64 11:45 ( IP : 14...18 ) | Tags : ข่าวสารทั่วไป

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รักษาการแทนเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวว่า กสทช. กำชับผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ (โอเปอเรเตอร์) และผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ไอเอสพี) ทุกราย ดูแลคุณภาพสัญญาณให้พร้อมรองรับการใช้งานของประชาชนจำนวนมากพร้อมๆ กัน เพื่อรองรับมาตรการเวิร์กฟอร์มโฮมของรัฐบาล และการติดต่อสื่อสารจำนวนมากช่วงโควิด-19 ระบาดระลอกใหม่ พร้อมกับให้เตรียมทีมงานแก้ไขกรณีอุปกรณ์ หรือสัญญาณขัดข้อง นอกจากนั้น ยังได้ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายจัดส่งรถขยายสัญญาณเข้าพื้นที่โรงพยาบาลสนาม หน่วยงานสาธารณสุขและหน่วยงานเกี่ยวข้องกับการรักษา ควบคุมโควิด-19 ให้พร้อมใช้งาน 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ สำนักงาน กสทช. พร้อมสนับสนุนนโยบายรัฐบาล เพื่อให้ประเทศไทยผ่านช่วงวิกฤติ เนื่องจากเห็นว่า คุณภาพสัญญาณโทรคมนาคมที่มีประสิทธิภาพมีความสำคัญต่อการรองรับมาตรการต่างๆ ของรัฐบาลขณะนี้

รักษาการแทนเลขาธิการ กสทช. กล่าวต่อว่า สำหรับสำนักงาน กสทช. ยังได้สนับสนุนรัฐบาลในการรับมือการระบาดของโควิด-19 โดยได้ปรับเปลี่ยนการทำงานเป็นรูปแบบเวิร์กฟอร์มโฮม และปรับการให้บริการของสำนักงานที่ประชาชน ผู้ประกอบการ ต้องเดินทางมาติดต่อเป็นการให้บริการทางระบบออนไลน์.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง